Tất tần tật về bưu điện trung tâm Sài Gòn – Địa chỉ, giờ mở cửa, giá vé, lịch sử nguồn gốc?

Bưu điện Trung Tâm Sài Gòn là một trong những điểm lịch sử và mang tính biểu tượng nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, công trình mang nét kiến trúc độc đáo và lưu giữ lại dấu tích quá khứ của thành phố. Chẳng biết từ bao giờ, đây lại trở thành điểm tham qua nổi tiếng, thu hút đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước đến ngắm nhìn.

Với lối kiến trúc phực hưng, đậm phong cách Châu Âu, bưu điện Trung Tâm Sài Gòn được thiết kế và chạm khắc với những đường nét tỉ mỉ tinh tế.

Là công trình mang hơi thở kiến trúc Pháp nên nhìn từ bên ngoài, bưu điện nổi bật với hệ thống ô cửa, mái vòm lớn. Đồng thời, với màu vàng nhẹ nhàng và chính giữa còn có hình chiếc đồng hồ khá cổ điển lại càng tô điểm thêm nét hoài niệm cho nơi đây.

bưu điện trung tâm Sài Gòn
(nguồn: vinpearl.com)

Tham quan Bưu điện trung tâm Sài Gòn, bạn sẽ thấy 2 bên tòa nhà là hình ảnh hai bản đồ lịch sử của thành phố được khắc họa tỉ mỉ, tinh tế. Hai bên lối vào là những hàng cột sắt màu xanh lá cây thẳng tắp và những chiếc ghế gỗ màu nâu sáng bóng. Chính giữa trung tâm bưu điện là hình ảnh của Bác Hồ – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

bưu điện trung tâm Sài Gòn
(nguồn: vinpearl.com)

Tham quan bưu điện Trung Tâm Sài Gòn cùng tour TP HCM 1 ngày: https://www.deluxegrouptours.vn/travel/ho-chi-minh-city-tour-half-day/

1. Bưu điện Trung Tâm Sài Gòn ở đâu?

  • Địa chỉ Bưu điện Trung tâm ở số 02, Phố Công xã Paris, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn nằm đối diện với nhà thờ Đức Bà nên việc di chuyển rất thuận tiện cho du khách. Bạn có thể đi xe máy, ô tô hay sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt đều được. Một số tuyến xe buýt sẽ dừng lại ở gần bưu điện như: 03, 14, 30,15.

2. Bưu điện Trung Tâm Sài Gòn mở cửa khi nào?

  • Từ thứ 2 đến thứ 7: 7h30 – 18h00
  • Chủ nhật: 8h00 – 17h00

3. Giá vé bưu điện Trung Tâm Sài Gòn bao nhiêu?

Có một điều tuyệt vời rằng bưu điện Trung Tâm Sài Gòn mở cửa và hoạt động hoàn toàn miễn phí.

4. Bưu điện Trung Tâm Sài Gòn được xây dựng khi nào? Nguồn gốc lịch sử?

Bưu Điện Trung Tâm Sài Gòn và những thông tin du lịch hữu ích - BestPrice
(nguồn: bestprice.vn)
Lịch sử của tòa nhà này bắt đầu khi Việt Nam là một phần của Đông Dương thuộc Pháp vào cuối thế kỷ 19. Vào ngày 13 tháng 1 năm 1863, bưu điện lần đầu tiên được mở cửa cho người dân địa phương và bưu điện đã phát hành con tem đầu tiên. Gustave Eiffel là người đã thiết kế phiên bản đầu tiên. Năm 1864, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn bắt đầu nổi tiếng hơn ở các vùng Nam Bộ. Từ năm 1886 đến năm 1891, tòa nhà được xây dựng lại bởi kiến trúc sư người Pháp Villedieu, và đó chính là Bưu điện Sài Gòn mà chúng ta thấy cho đến ngày nay.
Kinh nghiệm du lịch Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh - BestPrice
(nguồn: bestprice.vn)
Bưu điện Trung tâm Sài Gòn không còn tấp nập khách ra vào như trước. Bưu điện đã tồn tại hơn 100 năm nên nơi đây đã trở chứng kiến của biết bao thăng trầm, cũng như bao thay đổi diễn ra của thành phố này. Khi đến Bưu điện Trung tâm Sài Gòn, bạn cũng có thể nghỉ ngơi trên những chiếc ghế dài bằng gỗ sau một vòng tham quan thành phố. Bước chân vào bưu điện, bạn sẽ có cảm giác thời gian như trôi chậm lại rất nhiều bởi ở bất cứ góc nào cũng có thể thấp thoáng thấy Sài Gòn xưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *