Bảo tàng chiến tranh Sài Gòn – Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh có gì?

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là nơi trưng bày những hiện vật, những hình ảnh còn sót lại là những bằng chứng đanh thép tố cáo tội ác của bọn thực dân đế quốc xâm lược, đồng thời phản ánh ý chí chiến đấu quật cường, sự hy sinh anh dũng để giành lại độc lập dân tộc của nhân dân ta. Ở bài viết này, Du Lịch Bạn Đồng Hành sẽ cùng bạn tìm hiểu tất tần tật về điểm đến hot bậc nhất Việt Nam này nhé.

1 .Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở đâu?

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (War Remnant Museum) được đông đảo mọi người biết đến là một bảo tàng vì hòa bình tọa lại tại số 28, Phường Võ Văn Tần, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Giới thiệu bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
(nguồn: baotangchungtichchientranh.vn)

 

2. Bảo tàng chứng tích chiến tranh giá vé bao nhiêu?

  • Giá vé người lớn: 40.000đ/người
  • Giá vé học sinh, sinh viên (có thẻ): 20.000đ/người
  • Giá vé trẻ em dưới 5 tuổi: miễn phí vé vào cửa

3. Bảo tàng chứng tích chiến tranh giờ mở cửa?

Bảo tàng mở cửa vào khoảng thời gian: 7h30 – 17h30 tất cả các ngày (17h00 phòng bán vé đóng cửa)

Điều đặc biệt là bảo tàng luôn mở cửa và phục vụ khách hàng tham quan vào các dịp lễ, tết.

4. Lịch sử nguồn gốc bảo tàng Chứng tích Chiến tranh?

Giới thiệu bảo tàng Chứng tích Chiến tranh
(nguồn: baotangchungtichchientranh.vn)
Thời nhà Nguyễn, vị trí của bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là nơi xây dựng chùa Khải Tường. Tới thời Pháp xây lược, ngôi chùa đã bị chính quyền Pháp phá bỏ hoàn toàn để thay thế vào đó là căn biệt thự. Trong khoảng thời gian sau đó, nơi đây đã trở thành bệnh viện sản phụ khoa, văn phòng luật sư,… Chỉ tới sau 1975, khi đất nước được giải phóng khỏi tay đế quốc Mĩ để lưu lại những chứng tích anh hùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược, đồng thời để tố cáo những tội ác và nêu bật những hậu quả tàn khốc của cuộc chiến tranh xâm lược, ngày 04/9/1975 Nhà Trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy được mở cửa phục vụ công chúng. Sau đó, Nhà Trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy được đổi tên thành Nhà Trưng bày Tội ác Chiến tranh xâm lược (ngày 10/11/1990) trước khi trở thành Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (ngày 4/7/1995).
5. Bảo tàng Chứng tích Chiến Tranh có gì?
Bảo tàng lưu giữ hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh, trong đó hơn 1.500 tài liệu, hiện vật, phim ảnh đã được đưa vào giới thiệu ở 8 chuyên đề trưng bày thường xuyên bao gồm:
– Chuyên đề “Những sự thật lịch sử”
– Chuyên đề “Hồi Niệm – Bộ sưu tập ảnh về chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam”
– Chuyên đề “Việt Nam – Chiến tranh và hòa bình”
– Chuyên đề “Tội ác chiến tranh xâm lược”
– Chuyên đề “Hậu quả chất độc da cam/dioxin trong chiến tranh xâm lược Việt Nam”
– Chuyên đề “Chế độ lao tù trong chiến tranh xâm lược Việt Nam”
– Chuyên đề “Thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến”
– Chuyên đề “Hiện vật vũ khí trưng bày ngoài trời”
– Phòng trải nghiệm dành cho thiếu nhi: “Bồ Câu Trắng”
Giá vé bảo tàng chứng tích chiến tranh là bao nhiêu? - Gitlab - Blog chia sẻ liên tục những kiến thức chuyên sâu về sức khỏe, đời sống kinh tế, xã hội,...
(nguồn: gitlab.com)
Bảo tàng gồm 3 tầng, mỗi tầng trưng bày theo những chủ đề và những hiện vật riêng.
Ở tầng 1 của bảo tàng là phòng bán vé, phòng đa năng, phòng thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến. Một trong những điểm dừng chân nổi bật ở tầng 1 đó chính là “Chuồng cọp” – một kiểu giam giữ của nhà tù Côn Đảo. Chuồng cọp được coi là một nơi tra tấn khủng khiếp nhất của quân Mỹ đối với những tù nhân yêu nước. Ở đây, những người cộng sản cách mạng yêu nước bị kìm hãm trong những phòng giam chỉ rộng khoảng 5m2, không có giường nằm, hay cửa sổ lớn. Tất cả những gì họ phải chịu đựng là bóng tối, không khí ẩm thấp, ngột ngạt khiến người bình thường cũng cảm thấy phát điên huống hồ gì những con người kia bị gông cùm kèm cặp. Không những thế, “Chuồng cọp” còn là nơi diễn ra những màn tra tấn hết sức đau đớn, dã man, nhằm phá tan ý chí và sức mạnh của những con người yêu nước. Có được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm ở những nơi khủng khiếp như vậy với thấy ý chí của những người con Việt Nam quật cường và kiên định đến nhường nào.
Bên trong bảo tàng vào top điểm đến hấp dẫn nhất - VnExpress Du lịch
(nguồn: vnexpress.net)
Khu ngoài trời là nơi trưng bày những hiện vật lớn như máy bay, xe tăng hay ngọn pháo của những chiến sĩ hay của quân Mĩ trong những ngày tháng chiến tranh. Những người trẻ khi tới đây cũng rất thích thú khi được tận mắt chứng kiến những sự vật chiến tranh vốn chỉ xuất hiện trong những câu chuyện mà ông bà kể lại.
Hai tầng trên của bảo tàng là thế giới của những hình ảnh, những dốc mốc lịch sử tải hiện lại cả một quãng thời gian lịch sử đầy máu lửa. Với nhiều chủ đề hấp dẫn như Thế giới với chiến tranh ở Việt Nam hay Câu chuyện của những nạn nhân chất độc màu da cam đã khiến biết bao con người phẫn nộ hay đau xót. Có không ít những người Mĩ tới đây, chứng kiến những điều dã man mà nhân dân đất nước họ đã làm đối với những người Việt Nam mà phải nhỏ giọt nước mắt ân hận, xót thương.
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại Quận 3 | Expedia
(nguồn: expedia.com)
Hàng năm có hàng triệu lượt khách tới đây tham quan kể cả khách trong nước và khách nước ngoài. Các bạn yêu thích môn lịch sử, muốn tìm về một thời kì lịch sử của dân tộc hào hùng, để sống lại tinh thần yêu nước hừng hực bùng cháy một thuở ấy thì hãy đến đây tham quan qua tour du lịch khám phá thành phố Sài gòn ĐANG GIẢM GIÁ (1/2 ngày): https://www.deluxegrouptours.vn/travel/ho-chi-minh-city-tour-half-day/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *