NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH “ĐẶC BIỆT” NHẤT QUẢ ĐẤT KHIẾN DÂN DU LỊCH SĂN LÙNG CON DẤU VISA

Trong giới du lịch, nhất là với những người đam mê du lịch ở các quốc gia khác nhau, những con dấu xuất – nhập cảnh nhiều màu sắc đóng trên hộ chiếu cũng có sức thu hút mãnh liệt không kém tiền, tem hay các bộ sưu tập nào khác. Bộ sưu tập càng nhiều con dấu, chứng tỏ được họ đã đi được nhiều nơi và được những người cùng đam mê khác ngưỡng mộ.

NHƯNG CÓ NHỮNG CON DẤU VISA MÀ KHÔNG PHẢI MUỐN LÀ CÓ ĐƯỢC

Có những điểm du lịch vô cùng đặc biệt mà bất cứ du khách hay người đam mê du lịch nào cũng muốn đến 1 lần. Vậy nên, những con dấu xuất – nhập cảnh ở đó rất quý giá và được săn lùng khắp giới du lịch trên thế giới.

Trong bài viết này, tui xin giới thiệu 1 vài con dấu hộ chiếu được rất nhiều dân “sưu tầm con dấu” trên thế giới săn lùng. Nếu có cơ hội, mọi người có muốn sở hữu 1 trong số chúng không?

Bài viết tham khảo nhiều nguồn và được biên soạn lại:

Dantri: https://dulich.dantri.com.vn/…/nhung-con-dau-ho-chieu…

Ngoisao.net: https://ngoisao.net/…/11-con-dau-ho-chieu-ky-la-va-hiem…

————–

1. CỘNG HÒA SAN MARINO

Cộng Hòa San Marino, tên chính thức là Cộng Hòa Đại bình yên San Marino (Nghe tên đã thấy bình yên ) là 1 trong những đất nước nhỏ nhất thế giới (Xếp thứ 5, nếu không tính các Vi Quốc Gia), nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Ý. Đối với công dân Châu Âu, con dấu nhập cảnh sẽ được cấp với phí 2,5 Euro kèm theo 1 con tem của đất nước này.

Không có mô tả ảnh.
Nguồn ảnh: dantri, ngoisao.net

2. CHURCHILL (CANADA)

Con dấu có hình gấu Bắc Cực vô cùng ngộ nghĩnh này là dấu hộ chiếu của vùng Churchill (Canada). Đây là nơi hiếm hoi trên thế giới có cả gấu Bắc Cực và con người cùng chung sống. Mọi người có thể xin được con dấu này khi ghé thăm Bưu điện trung tâm Churchill.

Có thể là hình ảnh về bản đồ
Nguồn ảnh: dantri, ngoisao.net

3. CỐ ĐÔ MACHUPICCHU (PERU)

Quần thể di tích Machupicchu được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan của thế giới. Trước khi đến đây, du khách sẽ ghé qua 1 khu vực gọi là Inca Trail để mua vé. Tại đây du khách có thể đóng 1 con dấu kỷ niệm có hình mô phỏng quần thể di tích và logo của Unessco vào hộ chiếu của mình. Chi phí xin cấp con dấu đã được tính vào vé tham quan.

Có thể là hình ảnh về tiền
Nguồn ảnh: dantri, ngoisao.net

4. LLANFAIRPWLLGWYNGYLL-GOGERYCHWYRNDROBWLL-LLANTYSILIO-GOGOGOCH (WALES)

Khoan đã, đừng vội chửi “Tên nào đã ấn đè lên cái bàn phím lúc đặt tên cái làng này thế?” bởi xứ wales luôn có những cái tên đặc biệt như vậy. Đây là ngôi làng có tên địa danh dài nhất Châu Âu và nằm ở miền Bắc xứ Wales, đây cũng là quê hương của diễn viên nổi tiếng taron egerton. Đến đây, du khách sẽ được đóng 1 con dấu có hình ảnh con rồng đỏ – biểu tượng của xứ Wales, với tên của ngôi làng vòng quanh vừa khít cho 1 con dấu.

Không có mô tả ảnh.
Nguồn ảnh: dantri, ngoisao.net

5. NAM CỰC:

Dù không phải là 1 quốc gia cụ thể, nhưng Nam Cực hiện nay được quản lý bởi hơn 50 quốc gia khác nhau thông qua các trạm nghiên cứu. Du khách có thể xin được 1 con dấu của châu lục này ở 1 trong các trạm nghiên cứu được đặt tại đây (Mỗi trạm sẽ có 1 con dấu khác nhau nên tha hồ mà sưu tập nhé).

Có thể là hình ảnh về bản đồ và văn bản cho biết 'STATION, ER USA'
Nguồn ảnh: dantri, ngoisao.net

VẪN LÀ CON DẤU NAM CỰC (PHIÊN BẢN CUTE HƠN VỚI 1 PÉ CỤT)

Không có mô tả ảnh.
Nguồn ảnh: dantri, ngoisao.net

6. TRISTAN DA CUNHA

Nằm ở phía Nam Đại Tây Dương, cách Saint Heleena 2.434 km, cách Nam Phi 2.816 km và cách Nam Mỹ 3.360 km, đây là quần đảo xa đất liền nhất có người sinh sống (Với khoảng 270 người sống trên đảo chính). Ở đây không có sân bay, du khách muốn ghé thăm nơi này phải đi thuyền trong khoảng 5 ngày và thường xuất phát từ Nam Phi nên con dấu này không dễ lấy chút nào cả.

Có thể là hình ảnh về bản đồ
Nguồn ảnh: dantri, ngoisao.net

7. VỊNH GUANTANAMO (CUBA)

Con dấu của vịnh Guantanamo được xem là con dấu “Có muốn cũng không được”, bởi lẽ vùng vịnh này của Cuba chỉ tiếp đón những người phục vụ hoặc có liên quan đến quân đội ghé thăm.

Có thể là hình ảnh về tiền và văn bản cho biết 'es us well se any foe, ill, that we shall pay any price, bear any burden, meet Yorder to assure the survival and the success of liberty. John F. Kennedy Visas GUANTANAMO BAY NAS CUBA lail PASSENGER REOPESENTATIVE SIGNATURE DEC 23 2008'
Nguồn ảnh: dantri, ngoisao.net

8. BẮC TRIỀU TIÊN

Đất nước này chỉ cho phép khoảng vài ngàn du khách nước ngoài ghé thăm mỗi năm. Để đến được thủ đô Bình Nhưỡng, du khách phải đặt tour du lịch của các công ty được chính phủ Triều Tiên cấp phép, và phải do HDV Triều Tiên dẫn đoàn.
Có tin đồn truyền miệng cho rằng việc sở hữu visa của Triều Tiên trên passport sẽ làm ảnh hưởng đến việc xin visa nhập cảnh Hoa Kỳ trong tương lai, nên đây là là một sự cân nhắc dành cho những người sưu tập.

Không có mô tả ảnh.
Nguồn ảnh: dantri, ngoisao.net

9. GREENLAND

Vùng đất tự trị của Đan Mạch này không chỉ làm khó du khách về quy trình xin visa, mà còn bởi vị trí địa lý cùng thời tiết vô cùng khắc nghiệt ở nơi đây. Vì thế, con dấu nhập cảnh của Greenland được cho là vô cùng quý giá đối với dân du lịch và sưu tầm con dấu.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Indrejst den 23 AUG. 2002 Rigspolitiet Kangerlussuaq GRONLAND'
Nguồn ảnh: dantri, ngoisao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *