“Náo loạn” ở Cố Đô Huế với lễ hội khinh khí cầu trước thềm VnExpress Marathon Huế 2023

Vừa qua chiều 13/4, Sở Du lịch tỉnh TT-Huế phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Hexa Media tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế với chủ đề “Huế – Nét đẹp Cố đô”. Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế “Huế – Nét đẹp Cố đô” diễn ra từ ngày 13/4 đến ngày 20/4/2023 tại Sân Hàm Nghi (đường 23/8 – TP Huế) bên trong khu vực Kinh thành Huế.

Có thể là hình ảnh về 11 người
(nguồn ảnh: TT Festival)
(nguồn ảnh: congly.vn)

Người dân ở huế hiện tại đang có dịp chiêm ngưỡng số lượng lớn khinh khí cầu với đủ màu sắc, kích thước và chủng loại. Dự kiến có 12 quả khinh khí cầu lớn, đường kính 25-28m, bay cao từ 300-500m, có thể chở 2-3 người, để phục vụ người dân trải nghiệm.

Du khách có thể lựa chọn một trong hai hình thức bay khinh khí cầu: bay tự do hoặc bay neo tại chỗ, trong đó:

  • Bay tự do được tổ chức dự kiến vào 6h hàng ngày, mỗi lượt chở 2-3 khách cùng phi công; khinh khí cầu bay ở độ cao 300-500m và bay xa từ 5-10km tính từ điểm cất cánh (giá vé cho mỗi lần bay là 4.000.000 đồng).
  • Bay neo tại chỗ được tổ chức dự kiến từ 17h30-19h30 hàng ngày, mỗi lượt chở 2-3 hành khách cùng phi công; khinh khí cầu bay ở độ cao 30-50m từ mặt đất (giá vé cho mỗi lần bay là 200.000 đồng).

Để đảm bảo an toàn, việc triển khai chuyến bay phụ thuộc vào tình hình thời tiết. Nếu không phù hợp để cất cánh, lịch bay sẽ được lùi lại. Trường hợp lịch điều chỉnh không phù hợp với lịch trình của hành khách, ban tổ chức hoàn lại toàn bộ tiền vé.

(nguồn ảnh: congly.vn)

Đây cũng là cơ hội để các du khách yêu thích khám phá những điều mới lạ có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh kinh thành Huế. Trải nghiệm bay tự do ngắm bình minh, hoàng hôn trên Cố đô và các vùng ven là một trong những điểm nhấn nổi bật của lễ hội. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của Huế như Sông Hương, Núi Ngự, phá Tam Giang, cánh đồng lúa ở hạ lưu sông Hương… sẽ được thưởng lãm dưới góc nhìn hoàn toàn mới của du khách từ trên khinh khí cầu.

(nguồn ảnh: Lê Huy Hoàng Hải)

Đây là hoạt động thường niên nổi bật nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2023, góp phần quảng bá du lịch TP.Huế tới du khách trong và ngoài nước dưới góc nhìn mới lạ, độc đáo. Đồng thời giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của vùng đất cố đô, vừa mang đến màu sắc trẻ trung, năng động của thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Không có mô tả ảnh.
(nguồn ảnh: TT Festival)

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm khinh khí cầu, du khách còn được hòa mình vào không gian vui chơi, giải trí, ẩm thực vô cùng hấp dẫn tại khu vực trước Trung tâm Thể thao Thừa Thiên Huế (đường Hà Huy Tập). Lễ hội ẩm thực diễn ra từ 10h – 22h hàng ngày xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội khinh khí cầu, với 20 gian hàng ẩm thực đặc trưng Huế và các vùng miền. Khu vui chơi giải trí cũng là một trải nghiệm thú vị dành cho các bạn nhỏ, với tổ hợp giải trí gồm 3 thể loại với 9 thiết bị trò chơi: trò chơi trẻ em (3-7 tuổi), trò chơi gia đình, trò chơi mạo hiểm (trên 12 tuổi).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *