Nhật Ký Du Lịch Tràng An Ninh Bình 2020 – Du Lịch Bạn Đồng Hành

REVIEW Cố đô Hoa Lư – Hang Múa – Tam Cốc Bungalow – Chợ Quê – Tam Cốc – Lớp Học Làm Bánh – Chùa Bích Động

/04/06/2020 – Tràng An Ninh Bình trip của Bảo Châu

Đầu tháng 6 này sau bao lần bể kèo thì mình và đám bạn cuối cùng cũng thực hiện được chuyến đi tới Ninh Bình mà cả đám cùng mong chờ. Khác với đợt đi Hà Giang hay Bình Thuận tự túc, lần này tụi mình quyết định book tour của 1 đại lý du lịch vì quả thật sau mùa dịch này tour trong nước quá xá rẻ luôn, đi lại tiện lợi đỡ suy nghĩ đong đo cân đếm các thứ nữa và công ty tụi mình book là Bạn Đồng Hành (A Travel Mate). Công ty này xưa mình có đặt cho đối tác rồi nên biết nó chủ yếu cho khách Tây và lẫn tour cho khách ta luôn, đầy đủ mà chất lượng lắm nha.
Mình đặt tour mùng 6 nên đã đặt vé ra Hà Nội trước 2 hôm để kịp ăn uống mấy món mà mình thèm kinh khủng từ lần đi trước chả cốm bánh gối bún chả bún ốc bún ngan trời ơi nó đã gì đâu vào Sài Gòn mà tâm hồn vẫn còn dính vô mấy cái đồ ăn ngoài đó.


Tầm 7 giờ sáng thì xe với Hướng dẫn viên (HDV) tới đón tụi mình và bắt đầu chuyến đi. Nhóm mình đi có 6 người 3 Việt và 3 bạn trong lớp trao đổi nên được bên công ty sắp xếp cho thành tour cá nhân luôn (nếu bạn đi ít người quá thì sẽ có thể ghép với những người khác để đi á, còn không cũng có thể đi tour cá nhân nhưng giá sẽ mắc nếu ít người quá). Đi tầm 2 tiếng hơn thì điểm đến đầu tiên của mình là ngôi đền nổi tiếng: Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và đền thờ vua Lê Đại Hành. Ngay đầu chuyến đi nên tụi mình nhiều năng lượng lắm, đăng hình đủ kiểu đủ màu luôn á. Sau đó thì cả đám được anh HDV cho đi ăn trưa đặc sản dê núi, nghe dị thui chứ mình thấy không đặc sắc lắm, na ná thịt chỗ khác nhưng thôi cũng như được thử đi.


Ăn no nê xong thì nghỉ ngơi xíu rồi mình cùng bắt đầu xách balo lên đi tiếp nào. Tầm 2 giờ thì tụi mình di chuyển đến khu làng quê ruộng lúa Ninh Bình. Mình đi đúng mùa lúa chín nên ôi thôi ta nói cảnh nó đẹp xỉu luôn, cảm giác lạc vô bức tranh đồng quê thơ mộng lung linh ngọt ngào óng ánh quá trời quá đất. Ôi nhưng bông lúa vàng cùng những chú trâu chú dê đang nhởn nhơ ăn cỏ làm mình muốn trải ngay cái nệm ra nằm ngắm luôn à, nó yên bình nàm sao á. Đống hình sau đây là minh chứng cho cái đẹp của cảnh Ninh Bình á. Khuyên thật mọi người tới tầm đầu tháng 5 tới cuối tháng 6 để tranh thủ mùa lúa chín nha. Sau khi chụp ảnh gần hết 1 tiếng đồng hồ với cái đồng lúa kia thì tụi mình lẽo đẽo đi qua hang Múa rồi leo lên đỉnh núi Ngọa Long, từ đây mình có thể ngắm cảnh toàn vực khu thung lũng.


Mệt nhoài tới tầm 5 6 h chiều thì cả đoàn trở về Tam Cốc, dừng lại chụp 7749 9981 tấm nữa vì khu vực Tam Cốc cũng đẹp quá thì tụi mình được anh HDV đưa đi nhận phòng tại Tam Cốc Bungalow. Phòng ở đây thì đẹp sạch sẽ, tối có lớp học làm bánh nữa nhưng mình thì không có phải người ưa vào bếp nên không đi, bù lại là 3 anh chàng trong nhóm lúc mới nghe có lớp học bánh liền kéo nhau đi. Tầm 7 giờ tối thì ăn tại nhà hàng của Tam Cốc Bungalow luôn. Chắc vì đi chơi cả ngày về vừa mệt vừa đói nên đồ ăn ở đây mình thấy ngon lạ kì, ăn muốn hết cái bàn luôn. Tối tối đi dạo xung quanh bơi lội vài vòng sương sương rồi về phòng chuẩn bị ngủ, nạp lại năng lương cho ngày mới.


Sáng hôm sau đang ngủ thì mình bị ông Jos kéo dậy để đi tập Taichi, cảm giác mình thật healthy và sporty. Tập xong thì ăn sáng đơn giản vì tối qua ăn hối lố nên vẫn hơi ngang bụng. Vào thay đồ nữa tiếng thì cả đoàn mình được chuẩn bị cho xe đạp để vào chợ quê khu này ngó ngang, mình thì con lúa thành phố nên lúc vô đây còn háo hức hơn mấy bạn sinh viên trao đổi, đi chợ xong thì cả đoàn được bị anh HDV hướng dẫn lên đò để đi tham quan Tam Cốc – nơi được mệnh danh là Hạ Long trên cạn. Đi lèo lèo dọc theo sông Ngô Đồng và khám phá 3 Hang: Hang Cả Hang Hai và Hang Ba.

Sau đó thì tụi mình quay lại khách sạn để check out, ăn trưa rồi đi đạp xe tham quan Bích Động. Tụi mình may mắn được anh HDV tâm lý dẫn đi tham quan Chùa Thượng nữa nên thấy mới lạ lá ổn á. Đi 1 lèo chụp hình 1 rổ thì quay về bungalow làm quý tộc 1 bữa, thưởng trà chiều và rồi quay về Hà Nội trong ngày.
Kết thúc chuyến đi thì mình thấy tour này cực ổn luôn, nhất là với những bạn mê trải nghiệm và chụp ảnh như tụi mình. Cảnh ở đây vào mùa lúa chín thì thật sự đẹp và không khí, con người ở đây thì làm mình thấy rất dễ chịu luôn. Công ty du lịch lần này cũng thực sự rất ổn, xe di chuyển rất mới và thơm (mình cực ghét đi xe có mùi luôn), HDV thì dễ thương hết sảy và chuẩn bị cho mình đầy đủ từ A tới Z luôn. Trong mùa dịch này mọi người hãy ráng dành thời gian du lịch Việt Nam, vừa để ủng hộ du lịch nước nhà vừa để trải nghiệm với giá rất ổn luôn nha.
Vậy là hết bài review rồi, lần sau tụi mình sẽ đi Bình Ba và mong mọi người ủng hộ mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *